Chức năng Quản lý khách hàng trên phần mềm quản lý nha khoa là chức năng quan trọng nhất của phòng khám, nó giúp lưu trữ thông tin khách hàng cùng với các thông số đính kèm giúp cho các bác sỹ tiếp cận được với nhu cầu các khách hàng một cách cụ thể nhất.

Bước 1: Quản lý Khách hàng

a. Thêm khách hàng mới
Truy cập vào quản lý khách hàng và nhấn nút Thêm khách hàng.

9 khach hang luoi.jpg


 b.Hoàn thành mẫu đơn đăng ký khách hàng mới.
 

them KH 1.jpg

Lưu ý: 

  • chọn nhóm khách hàng: việc chọn nhóm cho khách hàng mục đích tiện cho việc thao tác trên nhiều khách hàng cùng một lúc. vd: giảm giá trên nhóm khách hàng từ công ty A ... (việc thêm nhóm là không bắt buộc)

  • Tiếp tục thêm khách hàng: Thao tác thêm khách hàng mới sẽ tiếp tục cho đên khi bạn thoát khỏi mẫu đơn (thao tác này dành cho các bác sỹ muốn thêm nhiều khách hàng cùng một lúc)

c. Giao diện quản lý khách hàng dạng ô:

  • Điểm mạnh ở giao diện dạng này là các bác sỹ có thể có cái nhìn trực quan với các khách hàng. Các khách hàng mới được thao tác sẽ được liệt kê ở hàng trên cùng. Các khách hàng có lịch hẹn trong ngày hoặc gần kề sẽ được ưu tiên sắp xếp trước. 
  • Thanh tìm kiếm: giúp tìm kiếm khách hàng cực nhanh chỉ cần nhập tên hoặc mã số hồ sơ hoặc số điện thoại.
9 khach hang luoi.jpg 1  

d. Giao diện quản lý khách hàng dạng lưới.

  • Điểm mạnh ở giao diện dạng này là các bác sỹ có thể so sánh giữa các khách hàng với các thông số khác nhau. Có thể sắp xếp được các khách hàng với các tiêu chí khác nhau.
10 khach hang list.jpg  
Bước 2: Quản lý nhóm khách hàng

Mỗi khách hàng bạn có thể thêm vào các nhóm khách hàng khác nhau, bạn có thể thêm bất cứ khách hàng nào vào bất cứ nhóm nào.

Một ví dụ đơn giản cho việc thêm nhóm khách hàng tiết kiệm thời gian quản lý: Bạn muốn tạo khuyến mại cho tất cả những khách nữ nhân dịp 8/3 ==> Lọc danh sách khách hàng nữ theo giới tính và cho tất cả những người có tên như vậy vào chung 1 nhóm, sau đó thêm mã khuyến mãi cho nhóm đó. Vậy là bạn đã tiết kiệm đi rất nhiều thời gian thay vì phải thêm mã khuyến mãi cho từng khách hàng.

a. Tạo nhóm khách hàng.

- Truy cập Danh mục / Nhóm khách hàng / click nút Thêm nhóm khách hàng

- Hoặc truy cập vào đường link sau: https://app.maydental.vn/ - click vào "nhóm khách hàng".

12 ql nhom kh.jpg

b. Hoàn thành form mẫu cho nhóm khách hàng

13 them nhom kh.jpg

c. Thêm khách hàng vào nhóm

  • Tại màn hình khách hàng, sau khi nhập thông tin khách hàng, bạn có thể chọn nhóm để lưu khách hàng vào nhóm.
  • Tại trang Danh sách khách hàng, click sửa từng khách hàng.
14 chon nhom kh.jpg