Vào tháng 3.2019 tại Miami, hơn 70 tập đoàn Y tế lớn từ 40 quốc gia đã tham gia hội thảo “IFC Global Private Healthcare Conference” do công ty Tài chính Quốc tế (IFC) - thành viên của Ngân hàng Thế giới (World Bank) tổ chức. Pacific Holdings là tập đoàn Y tế Việt Nam duy nhất tham dự, được chào đón nồng nhiệt bởi các đồng nghiệp quốc tế và Ban tổ chức. Ít ai biết rằng hành trình xây dựng tập đoàn y tế nghìn tỷ này khởi đầu từ một cậu bé mồ côi cha mẹ khi mới 12 tuổi.

MỒ CÔI NĂM 12 TUỔI VÀ QUYẾT TÂM TRỞ THÀNH BÁC SĨ GIỎI.


34 năm trước ở một vùng quê nghèo khó thuộc Điện Bàn, Quảng Nam, bi kịch đã giáng xuống một gia đình nhỏ: cậu bé Nguyễn Hữu Nam, khi đó mới 11 tuổi, mất cha vì bệnh ung thư vòm họng. Một năm sau đó, mẹ anh cũng theo cha vì bệnh lao phổi. Suy nghĩ về căn bệnh K của cha và lao phổi của mẹ luôn ám ảnh Nam. Anh luôn tự hỏi tại sao gia đình anh đã lặn lội từ vùng quê nghèo khó vào Sài Gòn mà vẫn không chữa được bệnh? Từ đó, trở thành bác sĩ giỏi trở thành mục tiêu mạnh mẽ trong anh.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Nam và hành trình xây dựng tập đoàn y tế nghìn tỉ. Nam khát khao phát triển hệ thống bệnh viện đa khoa để chữa được cho nhiều người bệnh ở các vùng quê, tỉnh thành trên cả nước.

Ở cái tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới”, Nguyễn Hữu Nam đã phải nghỉ học và làm tất cả mọi việc để có cái ăn hàng ngày, từ phụ sửa xe cho đến việc gom thức ăn thừa để nuôi heo. May mắn cho anh, nhờ sự hỗ trợ tiếp sức của gia đình, xóm giềng và chính quyền địa phương, anh được đi học lại. Với khao khát trở thành bác sĩ giỏi cùng nghị lực phi thường, anh thi đậu vào trường phổ thông năng khiếu Lê Quý Đôn (Đà Nẵng), và sau đó là Trường Đại học Y Dược TP.HCM. Là một trong những sinh viên xuất sắc, anh tiếp tục học Thạc sĩ tại Đại học Y Hà Nội, bảo vệ luận án Tiến sĩ tại Viện 108 Hà Nội và nhận được học bổng đi học tại Medical Monash University (Úc).

BÁC SĨ THẨM MỸ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM VÀ SỨ MỆNH PHÁT TRIỂN HỆ THỐNG BỆNH VIỆN ĐA KHOA.


Từ 10 năm trước, bác sĩ Nguyễn Hữu Nam đã được xem là một trong những bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ nổi tiếng. Anh đồng thời là Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc tại Việt Nam. Đang có một vị trí và thu nhập đáng mơ ước, anh lại quyết định dấn thân vào phát triển hệ thống bệnh viện đa khoa với hoài bão: chữa được nhiều bệnh cho nhiều người hơn nữa. Anh gặp không ít lời can ngăn từ đồng nghiệp, bạn bè và người thân bởi phát triển Bệnh viện Đa khoa rất gian nan, cần vốn đầu tư lớn, rủi ro tài chính cao và phải đối mặt với nhiều bệnh lý khó…

Nhưng khát khao từ thời thơ ấu đã chiến thắng. Anh muốn chữa được bệnh cho người dân ở mọi miền Tổ quốc, muốn xây nhiều bệnh viện tại các vùng quê, tỉnh thành trên cả nước để người dân không phải đi xa. Một điều quan trọng nữa là anh muốn góp một phần công sức của mình cho đất nước vì nhờ chính sách hỗ trợ của Nhà nước mới có bác sĩ Nguyễn Hữu Nam ngày hôm nay. Đó là động lực và niềm đam mê vững chắc để anh dấn thân vào con đường phát triển Y tế Việt Nam.

TẬP ĐOÀN Y TẾ VIỆT NAM VÀ QUỸ ĐẦU TƯ, ĐỐI TÁC TRÊN KHẮP THẾ GIỚI.


Bác sĩ Nguyễn Hữu Nam định hướng xây dựng Pacific Holdings trở thành tập đoàn Y tế Việt Nam với sự hỗ trợ từ nhiều nguồn lực trên thế giới. Giai đoạn 2016 – 2019, Pacific Holdings nhận được nhiều sự đầu tư từ quỹ Maj Invest (Đan Mạch), quỹ đầu tư Aura (Australia, Singapore), quỹ đầu tư Redbage (Hàn Quốc), và gần đây nhất là việc phát hành 223 tỉ đồng trái phiếu chuyển đổi cho công ty Tài chính Quốc tế (IFC) - thành viên của Ngân hàng Thế giới (World Bank). Các dự án bệnh viện hợp tác công tư như Bệnh viện Đa khoa Bến Tre – Cơ sở 2, Bệnh viện Đa khoa Phú Yên – Cơ sở 2, lần lượt ra đời. Các tỉnh thành Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế cũng được tài trợ vốn hàng ngàn tỷ đồng từ các đối tác Canada, Mỹ, Đức.


BS.Nguyễn Hữu Nam tham dự hội nghị IFC Global Private Healthcare Conference. Đây là cách quỹ đầu tư giúp Pacific Holdings tiếp cận nguồn tri thức và xây dựng mối quan hệ với nhiều tập đoàn y tế trên thế giới.

“Bác sĩ Việt Nam có tay nghề rất giỏi, công nghệ hiện nay đã vượt qua khỏi các ranh giới quốc gia, Việt Nam có điều kiện học hỏi từ bạn bè đi trước. Với sự góp sức của các tập đoàn y tế tư nhân, ngành y tế Việt Nam sẽ bắt kịp cùng các nước phát triển như Nhật, Hàn Quốc trong thời gian không xa”, bác sĩ Nguyễn Hữu Nam chia sẻ. Với niềm tin mãnh liệt đó, bác sĩ Nguyễn Hữu Nam cùng hai cộng sự đắc lực là ông Sử Duy Bin và ông Huỳnh Minh Việt đã quyết tâm cùng nhau xây dựng hệ sinh thái y tế Việt Nam được thế giới đánh giá cao và tạo giá trị tinh thần cho cả dân tộc.

Nguồn Internet
Các tin liên quan: